Visa Nhân Lực Chất Lượng Cao Nhật Bản(HSP: Highly-Skilled Foreign Professionals Visa) là thị thực dành cho người nước ngoài, là nhân lực chất lượng cao lao động tại Nhật Bản. Sau khi bắt đầu chế độ mới “Thẻ xanh phiên bản Nhật dành cho nguồn lao động chất lượng cao nước ngoài”, người nước ngoài cũng đã biết đến thị thực này nhiều hơn. Tuy nhiên, số lượng người Việt Nam có được Visa này tại thời điểm cuối năm 2016 chỉ có 75 người. Liệu có phải bạn có tư cách đăng kí mà chưa nộp hồ sơ không?

7 ưu điểm của Visa lao động chuyên môn chất lượng cao

Người có Visa lao động chuyên môn chất lượng cao được ưu tiên trong 7 điểm sau, so với Visa lao động Working Visa bình thường.

1) Bình thường, một người chỉ có thể hoạt động trong lĩnh vực đã được cho phép trong Visa được cấp, nhưng với Visa này người đó có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực cùng một lúc, ứng với phạm vi của nhiều Visa.

Ví dụ như một người nước ngoài đi làm tại một công ty, cũng có thể lập nghiệp và trở thành chủ công ty bằng cách sử dụng kiến thức và kĩ thuật của bản thân.

2) Thời hạn lưu trú lâu nhất là 5 năm sẽ được cấp trong một lần xin. Đương nhiên, người đó cũng có thể kéo dài thời hạn của Visa.

3) Điều kiện để có tư cách vĩnh trú sẽ được nới lỏng.

Bình thường, để có được tư cách vĩnh trú, người đó cần phải sống ở Nhật trên 10 năm. Tuy nhiên, từ ngày 26 tháng 4 năm 2017, sau khi chế độ cấp Thẻ xanh thực thi, một người có thị thực lao động chuyên môn chất lượng cao sau khi hoạt động không liên tiếp trong tổng cộng 3 năm, hoặc đã hoạt động liên tục trong 1 năm, sẽ được phép đăng kí tư cách vĩnh trú.

4) Mọi xem xét hồ sơ tại cục xuất nhập cảnh sẽ được ưu tiên xử lý.

5) Vợ hoặc chồng sẽ được cho phép lao động

Vợ hoặc chồng dù không đạt đủ điều kiện về học vấn/ nghề nghiệp vẫn có thể xin thị thực lao động Working Visa.

6) Có thể lấy Visa cho bố mẹ ở Việt Nam.

Ở Nhật Bản, theo nguyên tắc thì không có Visa cho bố mẹ người nước ngoài. Tuy nhiên, nếu là bố mẹ của người có thị thực chuyên môn chất lượng cao và có thu nhập gia đình trong 1 năm trên 800 vạn yên sẽ có thể lấy Visa. Ngoài ra, nếu là trường hợp sang trông trẻ em dưới 7 tuổi thì có thể lấy Visa cho bố mẹ người nước ngoài chuyên môn chất lượng cao hoặc bố mẹ của vợ/chồng người đó.

7) Sẽ được chấp nhận đưa người giúp việc sang.

Ví dụ trong trường hợp đạt đủ điều kiện có thu nhập gia đình cả năm trên 1000 vạn yên, lương của người giúp việc trên 20 vạn yên/ tháng, thì có thể lấy Visa cho người giúp việc.

Để trở thành lao động chuyên môn chất lượng cao cần làm gì?

Một người sẽ được đánh giá về các mặt học vấn, nghề nghiệp, thu nhập hàng năm (dựa theo thu nhập dự kiến có được sau khi sang Nhật), tuổi tác (người trẻ sẽ có lợi thế hơn) trên bảng tính điểm nhân lực chất lượng cao. Nếu được trên 70 điểm, người đó sẽ được coi là lao động chuyên môn chất lượng cao. Có thể xin tư cách này trước khi sang Nhật.

Từ ngày 26 tháng 4 năm 2017, bảng tính điểm mới nhất đã được cập nhật. Ngoài việc tốt nghiệp trường đại học tại Nhật Bản, nếu tốt nghiệp từ top 300 trường đại học nổi tiếng của thế giới hoặc có bằng thạc sĩ, tiến sĩ của nhiều lĩnh vực cùng một lúc, việc có bằng năng lực tiếng Nhật N2 cũng sẽ được cộng điểm. Bảng điểm này đã trở nên dễ dùng hơn cho nhân lực chất lượng cao xuất thân từ nước ngoài.

Những ưu điểm khi chọn văn phòng chúng tôi

Tại văn phòng, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Từ trước đến nay, chúng tôi đã nộp nhiều hồ sơ, và đã lấy được Visa lao động chuyên môn chất lượng cao. Chúng tôi cũng sẽ nhận những trường hợp chuyển công tác từ công ty nước ngoài sang công ty của Nhật Bản, chuyển trực tiếp từ du học sang, trực tiếp tuyển nguồn nhân lực ưu tú từ nước ngoài, hay chuyển việc làm.

 

Mọi thông tin liên lạc xin gọi đến số 03-6264-9388, hoặc truy cập vào “Trang liên lạc

Gyoseishoshi YOKOYAMA

電話:03-6264-9388

中文熱線:080-4838-1104

微信号:visa_hengshan4838

邮件咨询请点击

Reference page:

Vietnamese

日本語ページ

中国語サイト

(External Link)

Back to top